จัดฟันใส Invisalign โดยทันตแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

บริการจัดฟันแบบใส ด้วย Invisalign โดยทันตแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ช่วยแก้ไขปัญหาการเรียงตัวของฟันให้สวยงามและเป็นธรรมชาติโดยไม่ต้องติดเครื่องมือให้ยุ่งยาก ราคาเริ่มต้นที่ 59,000 บาท เท่านั้น สามารถแบ่งจ่ายได้ และผ่อน 0% ติดต่อเราวันนี้ พร้อมให้คำปรึกษาฟรี

จัดฟันแบบใสคืออะไร

จัดฟันแบบใส คือ การจัดฟันรูปแบบใหม่ที่ใช้เครื่องมือประเภทพลาสติก Polymer ในการแก้ไขปัญหาการเรียงตัวของฟันให้ดูสวยงามและเป็นธรรมชาติโดยที่ไม่ต้องติดเครื่องมือต่างๆ ให้ยุ่งยาก การจัดฟันประเภทนี้สามารถถอดเครื่องมืออกได้ มีความใส และไม่กระทบต่อการทำความสะอาดฟันหรือการเคี้ยวอาหาร 

Invisalign คือ เครื่องมือจัดฟันใสที่ออกแบบมาพิเศษตามรูปฟันของคนไข้ด้วยคอมพิวเตอร์แสกนระบบ 3 มิติ (3D) โดยใช้ AI มาช่วยในการเพิ่มความแม่นยำและประสิทธิภาพ ทำให้เครื่องมือทุกชิ้นเข้ากันกับคนไข้ทุกคนได้เป็นอย่างดี โดยชิ้นงาน Invisalign ทุกชิ้นจะถูกส่งมาจากสหรัฐอเมริกาและต้องปลี่ยนชิ้นงานทุก 2-3 สัปดาห์ โดยจะคำนวนจากการเคลื่อนตัวของตัวฟันในแต่ละครั้ง

การจัดฟันใส Invisalign เหมาะกับเด็กและผู้ใหญ่ ที่อยากเริ่มจัดฟันแต่ไม่ต้องการความยุ่งยากในการติดเครื่องมือต่างๆ เช่น เหล็กจัดฟัน หรือผู้ที่ไม่สามารถไปพบทันตแพทย์ได้บ่อยๆ เช่น อยู่ต่างจังหวัด เป็นต้น

ประเภทต่างๆ

การจัดฟันแบบ Invisalign สามารถแบ่งออกได้เป็น 4 ประเภท ดังนี้

 1. Full:  เหมาะสำหรับคนไข้ที่มีฟันที่เกมาก ใช้เครื่องมือจัดฟัน 15 คู่ ขึ้นไป และใช้เวลาในการจัดฟันประมาณ 1-2 ปี
 2. Express:  เหมาะสำหรับคนไข้ที่มีฟันที่ไม่เกมาก ใช้เครื่องมือจัดฟัน ประมาณ 5-7 คู่ ขึ้นไป และใช้เวลาในการจัดฟันประมาณ 6 เดือน
 3. Go:  เหมาะสำหรับแก้ไขปัญหาเล็กน้อยของฟัน เช่น ฟันห่าง ฟันเกซ้อน เป็นต้น ระยะเวลาการรักษาขึ้นอยู่กับอาการ
 4. Lite: หมาะสำหรับคนไข้ที่มีฟันที่ไม่เกมาก ใช้เครื่องมือจัดฟัน ประมาณ 8-14 คู่ ขึ้นไป และใช้เวลาในการจัดฟันประมาณ 6-11 เดือน

การเลือกประเภทที่ต้องใช้ ขึ้นอยู่กับอาการของคนไข้ ซึ่งทันตแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะเป็นผู้ให้คำแนะนำ หากท่านกำลังสงสัยว่าควรใช้แบบไหนดี ติดต่อเราวันนี้ พร้อมให้ตำปรึกษาฟรี

ขั้นตอนการรักษา

ขั้นตอนการจัดฟันใสมี 6 ขั้นตอน ดังนี้:

 1. ปรึกษาและตรวจสุขภาพช่องปาก – พบกับทันตแพทย์เพื่อประเมินปัญหาและความเหมาะสมในการจัดฟัน โดยจะมีการอธิบายแผนการรักษา ระยะเวลา ค่าใช้จ่าย และข้อควรระวัง หลังจากนั้น คุณหมอจะทำการเอ็กซเรย์ ถ่ายรูป และพิมพ์ฟัน
 2. เตรียมช่องปาก – หลังจากตกลงทำการรักษา แพทย์จะทำการเคลียร์ช่องปากให้พร้อมก่อนเริ่มจัดฟัน เช่น รักษาฟันผุ ขูดหินปูน อุดฟัน หรือผ่าฟันคุด ทันตแพทย์อาจจำเป็นต้องปรับแต่งรูปร่างฟันบางซี่หากจำเป็น
 3. สแกนฟัน 3D และ ผลิตเครื่องมือจัดฟันใส – หลังจกเตรียมช่องปากเสร็จ จะเป็นการ ใช้เครื่องสแกน 3D เพื่อสร้างแบบจำลองฟันดิจิทัล ข้อมูลนี้จะถูกใช้เพื่อออกแบบเครื่องมือจัดฟันแบบใส โดยระยะเวลาในการพิมพ์ประมาณ 1 เดือน
 4. เริ่มต้นการจัดฟัน – ทันตแพทย์จะสอนวิธีใส่และถอดเครื่องมือจัดฟันแบบใส โดยคนไข้ต้องสวมใส่เครื่องมือจัดฟันตลอด 22 ชั่วโมงต่อวัน และเปลี่ยนชุดใหม่ทุก 1-2 สัปดาห์
 5. ติดตามผล – หลังจัดฟันเสร็จแล้ว คนไข้จะต้องมาหาคุณหมอตามนัดเพื่อติดตามผลการรักษา โดยแพทย์จะตรวจสอบการเคลื่อนที่ของฟัน ปรับแต่งเครื่องมือจัดฟัน และแก้ไขปัญหาที่อาจเกิดขึ้น
 6. ใส่รีเทนเนอร์ – เมื่อการรักษาเสร็จสิ้น คนไข้ต้องใส่รีเทนเนอร์เพื่อคงสภาพฟัน รีเทนเนอร์อาจเป็นแบบใสหรือแบบติดแน่น

ข้อดีและข้อเสีย

ข้อดีและข้อเสียของการจัดฟันใสมีดังนี้:

ข้อดี

 • สวยงาม เพราะวัสดุมีสีที่ใส ไม่ทำให้เสียภาพลักษณ์
 • ไม่ต้องติดเหล็ก (Bracket) สามารถถอดออกได้ ทำให้สะดวกสบายเวลาแปรงฟัน ทานอาหาร หรือทำความสะอาด
 • ทำความสะอาดเครื่องมือจัดฟันและฟันได้สะดวก ลดการสะสมของแบคทีเรีย
 • เครื่องมือจัดฟันทำจากพลาสติกใส ไม่บาดเหงือก
 • เห็นผลลัพธ์ได้เร็วกว่าการจัดฟันแบบเหล็ก โดยใช้เวลาเฉลี่ยประมาณ 6 เดือน ถึง 1 ปี
 • ช่วยรักษาโครงสร้างของกระดูกขากรรไกร
 • แก้ไขปัญหาได้หลากหลายในครั้งเดี่ยว เช่น ฟันซ้อนเก ฟันยื่น ฟันล่างคร่อมฟันบน ฟันสบอ้า หรือฟันสบลึก

ข้อเสีย

 • ค่าใช้จ่ายสูงกว่าการจัดฟันแบบติดเหล็กประมาณ 2 เท่า
 • ต้องมีความรับผิดชอบและวินัยในตนเอง เพราะต้องใส่เครื่องมือตลอดเวลา อย่างน้อย 22 ชั่วโมงต่อวัน เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ตามแผนการรักษา
 • ไม่สามารถใช้รักษาปัญหาฟันที่มีความซับซ้อนมากได้

ราคา

ราคาการจัดฟันใส Invisalign จะเฉลี่ยจะอยู่ที่ 59,000 – 170,000 บาท ซึ่งจะขึ้นอยู่กับปัญหาฟันที่ต้องการรักษา

ทาง Ruam Dental ของเรามีบริการจัดฟันใสโดยคุณหมอเฉพาะทางที่มีประสบการณ์ด้านการจัดฟันใสมามากกว่า 20 ปี  ติดต่อเราวันนี่ พร้อมให้คำปรึกษาฟรี

ตัวอย่างเคสคนไข้

ติดต่อ รวมทันตแพทย์คลินิก

 • เวลาทำการ: วันจันทร์-อาทิตย์: 09:00 – 19:00
 • ที่ตั้งคลินิก: 810 ระหว่างซอยประชาอุทิศ 17-19 เขตราษฎร์บูรณะ กรุงเทพมหานคร 10140 (จากปากซอยประชาอุทิศ ให้สังเกตสะพานลอยที่ 2 เลยขึ้นมา 100 เมตร จะสังเกตเห็นรวมทันตแพทย์คลินิก)
 • จอดรถ: ตลาดนัดราษฎร์บูรณะ
 • โทร: 095-713-0027, 02-428-5814
 • LINE ID: @ruamdental