บริการครอบฟัน โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

บริการครอบฟันครบวงจรโดยทันตแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ช่วยแก้ปัญหากรณีที่ ซี่ฟันนั้นมีเนื้อฟันเหลือน้อย จากการบิ่นแตก สึกหรือผุ โดยทางเราใช้วัสดุครอบที่มีคุณภาพสูง มีให้เลือกหลากหลาย ทั้งแบบเซรามิกที่มีสีเดียวกับเนื้อฟัน รับประกันการใช้งานยาวนานมากกว่า 10 ปี ปรึกษาฟรีวันนี้

รู้จักกับการรักษา

ครอบฟัน คือ การใช้วัสดุที่สีเหมือนกับฟันครอบทับฟันที่เสียหายเหมือนใส่หมวกครอบลงไป ใช้แก้ปัญหากรณีที่ ซี่ฟันนั้นมีเนื้อฟันเหลือน้อย จากการบิ่นแตก ผุ หรือใช้หลังรักษารากฟันเสร็จ

การทำครอบฟัน จะมีการกรอแต่งฟัน ภายใต้ยาชา เพื่อให้คนไข้รู้สึกสบาย ในวันแรกคนไข้จะมีครอบฟันชั่วคราวที่ทำด้วยพลาสติกกลับไปสวยงามและสามารถใช้งานได้ โดยไม่ต้องห่วงว่าฟันจะหลอหรือเสียวฟัน จากนั้นในการนัดครั้งต่อไปจึงจะได้ชิ้นงานครอบฟันจริง

ในการลองชิ้นงานครอบฟันที่มาจากแลปนั้น จำเป็นจะต้องเช็คชิ้นงานอย่างละเอียด ดังนั้นหากชิ้นงานไม่เหมาะสม จำเป็นต้องมีการแก้ไข คนไข้อาจต้องเสียเวลามามากกว่า 2 ครั้ง เพื่อให้ได้ชิ้นงานที่ดี ซึ่งส่งผลต่ออายุการใช้งานด้วยเช่นเดียวกัน

ทำไมต้องเลือกเรา

 1. เพราะมีทีมหมอผู้เชี่ยวชาญด้านครอบฟัน ที่มีประสบการณ์มากกว่า 10 ปี ที่เข้าใจความต้องการและความกังวลของคนไข้ ดังนั้นคุณหมอจะให้คำแนะนำ อธิบายให้ฟังก่อนว่าควรทำครอบฟันหรือไม่ ถ้าทำควรใช้ครอบฟันแบบไหนดี ค่าใช้จ่ายเท่าไหร่
 2. ทางคลินิกมีขั้นตอนในการเช็คความละเอียดของครอบฟัน ด้วยเครื่องมือต่างๆ เพื่อให้ได้คุณภาพงานที่ดีที่สุดกับคนไข้ ดังนั้นถ้างานยังไม่ดี ต้องรบกวนคนไข้เสียเวลามากขึ้นอีกครั้งสองครั้งเพื่อให้เราได้มอบงานที่มีคุณภาพกับคนไข้
 3. ทางคลินิกมีการติดตามผลการรักษาให้กับคนไข้

ครอบฟันมีกี่แบบ

ทุกวันนี้ลักษณะของการดีไซน์ครอบฟันนั้นทำได้หลายแบบ โดยพยายามกรอเนื้อฟันคนไข้ให้น้อยที่สุด ซึ่งทางทีมหมอครอบฟันของเราจะเป็นผู้แนะนำให้แก่คนไข้

วัสดุที่ใช้ทำครอบฟันมีหลายชนิด ทีมหมอครอบฟันจะพิจารณาถึงความเหมาะสมของเคสนั้นๆไป เช่น ถ้าเป็นฟันหน้า การเลือกใช้ครอบฟันเซรามิกล้วน จะเหมาะกว่าในแง่ความสวยงาม โดยที่ความแข็งแรงก็มากพอด้วย

การเลือกแบบของครอบฟันที่เหมาะสมขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ ดังนี้

 • ตำแหน่งซี่ฟัน แรงเคี้ยวที่เกิดขึ้นในแต่ละตำแหน่ง
 • ปัญหาความผิดปกติของฟัน
 • ความต้องการและเป้าหมายในการรักษา

ทันตแพทย์ของเราจะเป็นผู้พิจารณาเลือกแบบของครอบฟันที่เหมาะสมสำหรับคนไข้แต่ละราย

ตัวอย่างเคสคนไข้

ติดต่อ รวมทันตแพทย์คลินิก

 • เวลาทำการ: วันจันทร์-อาทิตย์: 09:00 – 19:00
 • ที่ตั้งคลินิก: 810 ระหว่างซอยประชาอุทิศ 17-19 เขตราษฎร์บูรณะ กรุงเทพมหานคร 10140 (จากปากซอยประชาอุทิศ ให้สังเกตสะพานลอยที่ 2 เลยขึ้นมา 100 เมตร จะสังเกตเห็นรวมทันตแพทย์คลินิก)
 • จอดรถ: ตลาดนัดราษฎร์บูรณะ
 • โทร: 095-713-0027, 02-428-5814
 • LINE ID: @ruamdental