ตกแต่งเหงือก เพิ่มความยาวฟัน โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

บริการตกแต่งเหงือกเพื่อเพิ่มความยาวของฟันที่จะช่วยแก้ปัญหายิ้มเห็นเหงือกเยอะไป หรือฟันสั้นนิดเดียว มีผลต่อความมั่นใจเวลาเราจะยิ้มหรือพูด ปัญหานี้เราแก้ได้ โดยทางคลินิกจะนัดให้รักษากับคุณหมอเฉพาะทางด้านเหงือก ปรึกษาฟรีวันนี้

รู้จักกับการรักษา

การตกแต่งเหงือกเพิ่มความยาวฟันเป็นการรักษาในเคสที่มีการยิ้มแล้วเห็นเหงือกเยอะเกินไป เกิดจากการที่เหงือกยาวมากกว่าปกติซึ่งทำให้ฟันดูสั้นลงและทำให้รอยยิ้มไม่สวย ซึ่งสามารถรักษาได้โดยการผ่าตัดแต่งเหงือกส่วนเกินออกไปโดยจะใช้ยาชาเฉพาะที่ ในบางเคสอาจมีการกรอกระดูกร่วมด้วยเพื่อเพิ่มความยาวของตัวฟัน

ขั้นตอนการรักษามีดังนี้

 1. คุณหมอจะนัดคุยแผนการรักษา ถ่ายรูปคนไข้ ออกแบบรอยยิ้มใหม่ว่าฟันควรยาวขึ้นแค่ไหน
 2. เมื่อเริ่มแต่งเหงือก เราจะใช้ยาชาเฉพาะที่ทาที่เหงือกก่อนแล้วใช้การฉีดยาชาร่วมด้วย
 3. คุณหมอจะทำการวัดระดับเหงือกและกระดูกใต้เหงือกก่อน เพื่อประเมินว่าต้องแต่งกระดูกร่วมด้วยหรือไม่ เพราะบางกรณี ถ้าไม่แต่งกระดูก คนไข้เสียเงินแต่งเหงือกไป ซักพักเหงือกจะขึ้นมาเหมือนเดิม (เครื่องมือที่ใช้ เป็นเครื่องมือที่ทันสมัย รุ่นใหม่สุด เพื่อให้การแต่งเหงือกนั้นสวยงาม)
 4. จากนั้นเมื่อทำเสร็จอาจใส่ยาประคบปิดเหงือกไว้ นัดดูแผล 1-2 อาทิตย์

ทำไมต้องเลือกเรา

 1. เพราะเรามีทีมคุณหมอที่ใส่ใจเรื่องการออกแบบรอยยิ้มให้สวยงาม ดังนั้นก่อนจะตัดเหงือก เราจะประเมินรอยยิ้มคุณก่อน ออกแบบระดับเหงือกที่ควรเป็นก่อนทำ
 2. เพราะเราใส่ใจคุณ เราใช้เทคนิกการทำให้คุณสามารถไปทำงานต่อได้เลย 
 3. เพราะเราใช้เครื่องมือที่ทำให้งานออกมาดีที่สุด เช่น ชุดแต่งเหงือก เครื่อง Piezosurgery  เครื่องตัดเหงือก เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด

โปรดติดต่อเราเพื่อขอข้อมูลเพิ่มเติม

ตัวอย่างเคสคนไข้

ติดต่อ รวมทันตแพทย์คลินิก

 • เวลาทำการ: วันจันทร์-อาทิตย์: 09:00 – 19:00
 • ที่ตั้งคลินิก: 810 ระหว่างซอยประชาอุทิศ 17-19 เขตราษฎร์บูรณะ กรุงเทพมหานคร 10140 (จากปากซอยประชาอุทิศ ให้สังเกตสะพานลอยที่ 2 เลยขึ้นมา 100 เมตร จะสังเกตเห็นรวมทันตแพทย์คลินิก)
 • จอดรถ: ตลาดนัดราษฎร์บูรณะ
 • โทร: 095-713-0027, 02-428-5814
 • LINE ID: @ruamdental